Đây là 5 giống chó trông giống với sư tử

Có biệt danh là vua của loài thú, sư tử là một trong những loài động vật được công nhận và tôn trọng nhất. Có một số giống chó được lai tạo trông giống như sư tử, hãy cùng khám phá các giống chó giống sư tử nhé

Löwchen

Biệt danh là Sư tử nhí, chúng được phát triển như những người bạn đồng hành ở châu Âu thời tiền Phục hưng. Các nữ nhân trong cung điện thường chải lông cho chúng trông giống như sư tử. Trong nhiều thế kỷ, chúng đã giữ ấm cho người trong hoàng gia trên giường của họ, như một chiếc lò sưởi mini. Ngày nay, sau khi đã được tỉa tót, bạn sẽ nhận thấy bờm và đuôi của chúng đã bị cắt ngắn, kết thúc với một chùm lông đáng yêu.

Mặc dù ngoại hình của chúng trông như một chú sư tử nhỏ và chúng cũng thực sự can đảm, tính cách của chúng vẫn thường là thân thiện hơn là dữ dằn. Chúng là chú chó đồng hành vui tươi, năng động, tò mò và tình cảm.

Chow Chow

Chúng là một giống chó cổ xưa, cao quý, giống như sư tử cả về trái tim và chủ nghĩa anh hùng. Biểu hiện của chúng khá vương giả và quý tộc, nếu không nói là hợm hĩnh. Chúng được phát triển ở Trung Quốc như những chú chó phục vụ cho nhiều mục đích. Nhiệm vụ của chúng bao gồm bảo vệ, chăn gia súc, săn bắt và kéo xe. Chúng nổi tiếng về sự độc lập và tận tâm.

Khi gặp chúng, bạn sẽ nhận thấy vẻ nghiêm trang, sự xa cách của chúng với người lạ và cả sự tự tin. Khi ở nhà, chúng rất thoải mái và tận tụy với gia đình. Một trong những đặc điểm thể cơ thể đặc biệt nhất của chúng là bờm sư tử xù quanh đầu và vai. Chúng có một cái lưỡi màu xanh đen.

Leonberger

Tương tự như loài sư tử, giống chó này khác biệt ở giống đực và cái. Con đực thường lớn hơn và có vẻ ngoài giống sư tử hơn. Và không phải ngẫu nhiên mà giống chó này trông giống sư tử: Heinrich Essig người Đức đã cố tình nhân giống chúng để phù hợp với tiêu ngữ của thị trấn ông. Nhưng cùng với vẻ ngoài vương giả của mình, chúng được phát triển để làm công việc đồng áng, bảo vệ và đi theo chủ.

Ngày nay, sự nhanh nhẹn của chúng sẽ khiến bạn nhớ đến một con sư tử, nhưng vẫn có sự khác biệt giữa chúng và sư tử: Sư tử có thể bơi nếu cần thiết, nhưng sư tử không thích đùa nghịch với nước như giống chó này. Một số chú chó thậm chí còn làm nhân viên cứu hộ dưới nước.

Tibetan Mastiff

Giống chó này có ngoại hình giống sư tử và có những đặc điểm thể chất được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc hoặc giữ cho chúng khỏe mạnh và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Ví dụ, bờm của chúng giữ cho chúng ấm áp vào mùa đông. Giống chó này được phát triển ở Tây Tạng để bảo vệ đàn gia súc và nhà ở, nhưng lịch sử ban đầu của chúng vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, tổ tiên của chúng rất mạnh mẽ, chúng được lai tạo để thể hiện bản chất tự nhiên với con người.

Với kích thước và vẻ ngoài hùng vĩ, ngày nay chúng phục vụ như những kẻ răn đe đáng tin cậy. Mặc dù có tính bảo vệ và trung thành, chúng là một giống mạnh cả về thể chất và tinh thần. Chúng không phải là giống chó thích hợp với một chủ nuôi “tay mơ”.

Chinese Crested

Giống chó này có cả giống lông dày đặc và giống không có lông. Tuy nhiên, ngay cả những con không có lông cũng sẽ có lông trên đầu, chân và đuôi của chúng theo cách khá giống sư tử.

Tuy nhiên, tổ tiên của chúng không được phát triển cho nhiệm vụ bảo vệ. Người Trung Quốc đã nhân giống chúng vì sự hoạt bát và kích thước nhỏ bé. Duyên dáng và hoạt bát, chúng là vật phẩm thương mại quý giá giữa các nhà thám hiểm, thủy thủ và thương nhân Trung Quốc trên toàn thế giới. Giống như mèo với sự nhanh nhẹn, chúng cũng có thể bắt giết được một hoặc hai con chuột trên tàu.

Call Now

Chat với Shop