Những loại cây cảnh gây hại cho mèo

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy mèo hay đi tìm lá cây, cỏ để ăn, đó là khi nó muốn ói ra búi lông ở trong bụng, tuy nhiên, có những loại cây bạn không nên cho mèo tiếp cận vì nó chứa nhiều chất độc gây hại cho mèo.

Cách chăm sóc mèo luôn khỏe mạnh, ít bị ốm hay bệnh là câu hỏi của rất nhiều bạn yêu mèo. Đùa nghịch hoặc cắn phá mọi thứ đã là bản chất muôn thuở của thú cưng trong nhà đặc biệt là mèo. Đây là thói quen của mèo, lợi ích thì ít mà gây hại thì khá nhiều.

Mèo có thể cắn nát những thứ mà chúng bắt gặp được, thế nhưng không phải thứ gì mèo cưng cũng có thể cắn đâu nha, đặc biệt là những gia đình có sở thích trồng cây cảnh trong nhà và ở ngoài vườn thì càng khiến cho  thú cưng thích thú và muốn nghịch phá.

Nhưng các loài cây tưởng chừng như vô hại chỉ để chưng kiểng thế thôi thì lại ẩn chứa những chất độc hại cho tới kịch độc mà ta không hay biết. Sẽ rất đáng tiếc nếu thú cưng của bạn ăn phải chúng.

Sau đây là những loài cây mang chất độc trong mình mà khi bạn thấy thì tuyệt đối đừng để mèo cưng của bạn nhai hay cắn chúng nha!

Dạ yến thảo

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất đây là hoa bìm bìm hay còn gọi là bìm bịp rất phổ biến tại đất nước ta. Loài cây thuộc họ khoai và rất được ưa thích làm cây cảnh trang trí trong nhà cũng như làm giàn hoa trên mái nhà.Nhưng điều ít ai biết là loài cây này chứa độc tố alkaloid lysergic gây ảo giác nhẹ, tiêu chảy, mất phương hướng cho động vật khi ăn phải. Nhìn nhỏ đẹp vậy thôi chứ gây ảo giác thì không phải dạng vừa đâu!

Hoa trúc đào

Chăm sóc mèo không khó nhưng bạn nên để mắt tới chúng, chó mèo là rất thích ăn bậy cắn bậy.  Đối với chó, mèo và ngựa thì cây trúc đào là một thứ cực kỳ đáng sợ, nó có thể gây suy tim cho các loài trên khi ăn phải, biểu hiện là mất thăng bằng, nhịp tim nhanh cũng như chảy rất nhiều nước bọt. Các Sen nhớ chú ý đừng để mèo cưng ăn phải loài hoa này nha! Mà không chỉ với chó mèo, loài cây này cũng rất độc với con người.

Hoa đỗ quyên

Một loài thực vật được rất nhiều gia đình ưa thích dùng làm cảnh nhưng nhớ là đừng để thú cưng của bạn ăn phải, nó có thể gây tê liệt khi ăn một lượng lớn. Cây trồng rất đẹp nhưng chống chỉ định để Boss lại gần đó đấy!

Kim ngân lượng

Một loại cây rất thích hợp để trang trí cho mùa lễ giáng sinh. Tuy nhiên khi ăn trên 20 quả của cây này có thể bị nôn mửa, tiêu chảy… Chỉ để trang trí thôi nhé, không được ăn nha!

Cây thông

Đó là một loại cây cực độc, người dân Mỹ rất sợ chúng vì nó có thể gây tử vong. Chất độc cicutoxin và cicutol có ảnh hưởng đến não và hệ thống thần kinh trung ương.Dấu hiệu cho thấy con vật cưng của bạn đã ăn phải các thực vật độc hại bao gồm khó thở, tim đập bất thường, giãn đồng tử, co giật và gây suy hô hấp dẫn đến tử vong. Nên tránh sử dụng các loại đồ chơi cho mèo bằng chất liệu gỗ thông.

Cây cà chua

Nghe có vẻ buồn cười đấy, tuy cà chua rất có ích cho con người nhưng đối với vật nuôi khi ăn phải cây cà chua sẽ tiết nước bọt rất nhiều, buồn ngủ và gây trầm cảm.

Cây chanh

Chanh rất tốt cho cơ thể chúng ta thế nhưng các loài động vật ít khi chịu đựng được lượng lớn axit trong chanh cũng như lá chanh, nó có thể gây hại cho mèo cưng của ban. Một số loại cát vệ sinh cho mèo được quảng cáo là có hương chanh tự nhiên, có thể khử mùi rất tốt. Tuy nhiên các loại cát có hương liệu có thể gây tác hại xấu đến sức khỏe của mèo.

Hoa Lily

Hoa lily rất đẹp nhưng đối với mèo cưng nhà bạn thì không! Chỉ cần một chiếc lá hay một cánh hoa cũng đủ gây ngộ độc cho mèo vì thế hãy để mèo tránh xa loại hoa kiểng đẹp này nhé! Đặc biệt là với những giống mèo mặt ngắn như mèo Ba Tư, Exotic.

Trong bài viết này là những  loài thực vật phổ biến bạn hay trồng trong nhà, hãy chú ý với các loài cây tưởng chừng vô hại chỉ để làm kiểng nhưng nó có thể gây độc cho thú cưng nhà bạn đấy, tốt nhất đừng cho vật nuôi cắn phá các loài cây trong nhà vì không chừng trong loại cây đó mang độc tố gây hại cho chúng. Một vài thông tin có thể giúp bạn có thêm hiểu biết để phòng tránh và chăm sóc mèo cưng của bạn tốt nhất.

Call Now

Chat với Shop