Ngoài việc “ăn hại”, boss mèo còn 5 khả năng “siêu phàm” không ai ngờ

Không phải vô cớ mà chúng ta gọi lũ mòe (mèo) là hoàng thượng. Ngoài việc “ăn hại”, chúng còn có khả năng vượt trội hơn chúng ta gấp nhiều lần.

1. Ngủ

Ngoài các loài ngủ đông như gấu, mèo là loài ngủ ngày vô địch trên thế giới. Con người chúng ta chỉ dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ thì lũ mòe lại dành đến 3/4 cuộc đời của chúng chỉ để ngủ và mơ. Một con mèo có thể ngủ một ngày đến 19 tiếng đồng hồ lận đấy nhé! Tuy nhiên, bạn hãy khoan vội trách móc chúng là con heo. Vì chính những giấc ngủ này giúp chúng giữ năng lượng cho các việc “quan trọng” khác như: ăn, chơi, nhảy nhót, đùa giỡn hoặc săn bắt chuột, gián…

Có ai ngủ mà tướng sang như hoàng thượng không?

Giống như người, mèo cũng mơ khi ngủ. Khi ngủ, tay chân của chúng sẽ co giật và di chuyển. Điều đặc biệt là chúng có thể ngủ với một tai hướng về phía bạn. Bất cứ khi nào bạn chuyển động như lấy đồ chơi hoặc thức ăn thì chúng sẽ sẵn sàng để thức dậy.

2. Khả năng bật, vồ

Mèo là loài thú săn mồi và là thiên tài bật nhảy trong tự nhiên. Với cơ thể gọn gàng, xương sống linh hoạt, đôi chân mạnh mẽ và móng vuốt được phát triển để săn mồi trong tự nhiên; hoàng thượng có thể leo lên tường và hàng rào hoặc nhảy lên chỗ cao nhất ở nhà bạn. Và khi bạn ít ngờ tới thì chúng thậm chí nhảy lên mắt cá chân của bạn. Tôi từng có một chú mòe, tôi chỉ cần vỗ chân một cái là chú í tự nhảy lên chân tôi ngay trong vòng một nốt nhạc. Tuyệt chưa?

Mèo có thể nhảy lên những chỗ có chiều cao khủng khiếp. Bước nhảy của chúng cũng rất lớn, gấp mấy lần so với kích thước tương ứng của chúng ta, hơn nhiều so với bất kỳ bước nhảy cao hay dài nào của con người. Với khả năng này, chúng có thể di chuyển nhanh chóng với hiệu quả tối đa. Chúng không thể duy trì các bước chạy dài nhưng chúng có thể tấn công tại một thời điểm báo trước.

3. Nghe

Con người chúng ta nghe chỉ có thể nghe tới khoảng 23 KHz, nhưng mèo nghe tới khoảng 85 KHz, âm thanh mà chuột và chuột tạo ra. Thay vì dùng đôi tai siêu phàm của mình để săn bắt thức ăn thì, ngày nay, chúng dùng khả năng đó để nghe âm thanh của tiếng mở hộp thức ăn hoặc tiếng rộp rộp của hộp đựng bánh quy!

Ê tí, tao nghe và nhìn thấy mày đấy nhé!

Mèo có 32 cơ ở mỗi tai, cho phép chúng di chuyển tai theo bất kỳ hướng nào và mỗi tai độc lập với cái còn lại. Con người có 3 cơ bắp trong tai. Chúng ta hầu như không thể di chuyển đôi tai của mình.

4. Nhìn trong bóng tối

Chúng ta phải vật lộn đủ hướng để nhìn mọi vật trong đêm tối. Nhưng “quàng thượng” thì không cần phải như vậy. Với khả năng làm giãn đồng tử và một lớp phản chiếu – tapetum – nơi tập trung ánh sáng, mèo rất giỏi trong việc nhìn và hoạt động vào ban đêm. Đây là một lý do lũ quỷ này sẽ sẵn sàng đánh thức bạn bất cứ lúc nào!

5. Tán tỉnh, quyến rũ

Bạn nghĩ rằng mình biết cách quyến rũ và tán tỉnh? Nhưng chắc rằng trình độ của bạn còn chưa bằng 1 con mèo đấy! (bởi vậy sen đến giờ vẫn còn ế, nhưng boss thì cứ trai gái nườm nượp đến nhà tìm). Lũ mòe có rất nhiều kỹ năng trong việc thu hút sự chú ý của bạn. Chúng dụi đầu vào bạn; chúng nằm xuống sàn và lăn quá lăn lại; chúng nhìn thẳng vào mắt với bạn và kêu meo meo một cách yếu đuối; chúng nháy mắt với bạn. Tất cả để thu hút sự chú ý của bạn; và tồi bạn ngã quỵ trước chúng. Đôi khi, chúng sẽ lờ bạn đi, chúng để bạn khao khát cơ thể mềm mại của chúng, thèm khát được vuốt ve chúng.

Nhìn gì đấy, có yêu mòe không?

Khi 1 con mèo muốn thể hiện tình cảm với bạn, đôi khi chúng mỉm cười và nhẹ nhàng với bạn. Đôi khi chúng tặng bạn  một cuộc tấn công răng và móng. Đó là cuộc sống khi bạn có “quàng thượng”.

Mèo Gà dịch từ Catlovely

Call Now

Chat với Shop