Chó Bedlington Terrier – trông như những chú cừu non đáng yêu

Chó sục Bedlington gây ấn tượng bởi một ngoại hình chẳng khác gì một chú cừu non trắng tinh khiết, thân thiện, đáng yêu và tinh nghịch…Giống vật nuôi hữu ích Bedlington Terrier đến hiện tại đã chiếm được một vị trí đáng yêu trong tất cả các loài vật nuôi gia đình.

Giống chó Bedlington Terrier – Chó sục Bedlington có nguồn gốc từ nước Anh, chúng được xác nhận có quan hệ với dòng chó Rothbury Terrier chuyên săn cáo và thỏ. Chúng được các nhà lai tạo nhân giống phối với dòng chó Bedlington và một số giống khác như giống chó Otterhound, loài chó sục Dandie Dinmont, Soft Coated Wheaten, Kerry Blue Terriers và giống Whippet, từ đó giống chó sục Bedlington Terrier được biết đến như một thú săn động vật gặm nhấm trong các nhà máy và hầm mỏ, săn chuột cống và những động vật nhỏ sống trong hang hoặc sống trên mặt đất như cáo, thỏ .

Vao năm 1877, Hiệp hội giống chó Bedlington Terrier được thành lập tại Anh và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận với tên là Anania vào năm 1886, loài vật này được tồn tại và phát triển rộng rãi cho đến ngày nay.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Bedlington Terrier có ngoại hình trông giống như một chú cừu dễ thương với bộ lông trắng mướt. Cơ thể của loài chó sục Bedlington có trọng lượng từ 8 – 10 kg và chiều cao từ 38 – 43 cm. Cái đầu của chúng trông giống như hình quả lê, đôi mắt nhỏ sâu và hai chiếc tai hình tam giác rũ xuống ở dưới chóp tai còn có 1 chúm lông. Từ phần đầu uốn cong xuống cổ tạo và chạy dọc cơ thể, chúng có một chiếc đuôi thẳng và nhỏ thường buông xuống chân.

Bộ lông của giống chó sục Bedlington nhìn chẳng khác gì một chú cừu non với lớp lông xoăn cuộn tròn đặc biệt là trên phần đầu và mặt, lông ngắn và mềm mại thường có màu trắng, xám, xanh đen, nâu.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Bedlington Terrier – Chó sục Bedlington là một con chó mang diện mạo của một chú cừu non và bản lĩnh của một con sói uy nghi, chúng có thể chiến đấu và đuổi theo đối thủ một cách dũng cảm. Loài vật nuôi Bedlington có một sở thích hay sủa, thích chạy nhảy vận động vì chúng rất nhanh nhẹn và yêu thích rượt đuổi.

Không những là một loài chó sục hữu ích, chúng còn mang những đặc điểm tính cách rất đáng yêu, thân thiện, tình cảm và trung thành. Chúng trở thành một người bạn đồng hành tốt vui nhộn và tinh nghịch. Vật cưng Bedlington cũng rất yêu quý trẻ con và khá thân thiện với người lạ hay những loài vật nuôi khác trong gia đình. Chúng chỉ hung dữ khi bị thách thức hoặc bị tấn công.

Bởi tính cách năng động nên loài vật nuôi Bedlington Terrier cần được có đủ không gian để chạy nhảy, chúng thích hợp sống trong căn hộ gia đình, nên thường xuyên cho chúng đi dạo và chạy nhảy hàng ngày ở ngoài sân vườn hoặc ngoài trời, vì cúng dễ căng thẳng, buồn chán và trở nên phá phách nếu không được vận động đầy đủ.

Bộ lông của chó Bedlington cần được chải mỗi tuần và cắt lông một lần một tháng để lông chúng mỏng hơn và sát vào cơ thể làm nổi bật hình dáng cơ thể của chúng. Tai của chúng cần được vệ sinh sạch sẽ và không nên cho chúng tắm quá thường xuyên vì sẽ làm hư bộ lông của chúng.

Giống chó Bedlington Terrier là một giống chó khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ từ 12 – 14 năm. Giống chó này chỉ gặp phải vấn đề bệnh tật về loạn sản xương hông, đây là một chứng bệnh phổ biến ở giống này, vì vậy chúng cần được mang đi kiểm tra theo định kỳ.

Call Now

Chat với Shop