Old English Sheepdog – chú “gấu lông dài” thân thiện

Giống chó Old English Sheepdog có nguồn gốc lâu đời được sử dụng để chăn và bảo vệ gia súc, vì vậy bản tính của chúng rất tốt bụng và lanh lợi. Loài chó này là loài vật nuôi thông minh, đáng yêu trong gia đình.

Giống chó Old English Sheepdog có nguồn gốc khó xác định, cho đến nay giống chó này được ghi nhận xuất hiện từ nước Anh gần 150 năm trước. Đây là giống chó to, nhanh nhẹn với bộ lông xù – dày rậm rạp. Cơ thể chó chắc nịch, cân đối và cơ bắp. Hai chân trước thẳng với bàn chân tròn, cái đầu to, vuông được phủ một lớp lông dày. Đôi tai chúng nhỏ, hàm khít. Giống chó này sinh ra đã không có đuôi. Chúng có bộ lông kép dày và dài. Màu lông theo chuẩn là xám, xanh xám với vá trắng, có những cá thể màu trắng là chủ đạo và các màu tối. Chúng có dáng đi cuồn cuộn tròn như con gấu. Old English Sheepdog là giống chó chăn cừu lông xù.

Old-English-Sheepdog

Trước đây, nhiều người nói rằng đây là giống chó hung dữ và khó tiếp cận, không đáng tin cậy. Nhưng thời gian trở lại đây thì tính tình của chúng đã thay đổi nhiều và được mọi người yêu mến. Tính tình của Old English Sheepdog hiện nay rất hiền lành, thân thiện và đáng yêu như những chú gấu bông. Chúng thân thiện, thông minh, trung thành và có bản năng bảo vệ. Chúng có bản năng chăn gia súc mạnh mẽ đến nỗi đôi lúc chúng muốn “chăn” cả gia đình đặc biệt là trẻ con. Loài chó này luôn muốn được gần gũi gia đình đông vui, nhưng thỉnh thoảng chúng thích được ở một mình.

Chúng là giống chó khỏe nên cần được dạy dỗ huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Giống chó này có một điều đặc biệt là chúng trẻ lâu, luôn luôn năng động nhưng một lúc nào đó chúng trở nên già rất đột ngột. Chó Old English Sheepdog là một vật nuôi thân thiên trong gia đình, chúng có một tình yêu mãnh liệt đối với trẻ em.

Chó Old English Sheeppdog có chiều cao 56-61 cm đối với chó đực, và 51 cm đối với chó cái, chúng có cân nặng khoảng 25-30kg, có con đạt được đến 41 kg. Giống chó này có bộ lông dài, và dày vì vậy nó cần được chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho nó, nhất là những căn bệnh về da.

Giống chó này thay lông rất nhiều vào tháng 4 và tháng 5. Bạn cũng cần phải lựa chọn cho chúng những sản phẩm tốt để chăm sóc lông thật chất lượng và an toàn. Bộ lông có thể là nơi ở của nhiều loại ký sinh trùng khác nhau, tốt hơn hết là sử dụng các loại sữa tắm cho chó chuyên dụng. Đồng thời, bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng tốt cho cún để nuôi dưỡng bộ lông mượt cho chúng.

Call Now

Chat với Shop