Nuôi chó giúp bạn sống thọ hơn

Một nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới mới đây tiết lộ nuôi chó có thể giúp chủ giảm nguy cơ tử vong sớm.

Chia sẻ với báo CNN, tiến sĩ Caroline Kramer, chuyên gia nội tiết của bệnh viện Mount Sinai thuộc thành phố New York (Mỹ), tác giả của một đánh giá có hệ thống với gần 70 năm nghiên cứu trên toàn cầu được công bố trên tạp chí Circulation thuộc Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mới đây cho biết: “Phân tích của chúng tôi cho thấy nuôi một chú chó thực sự có thể giúp bạn chống lại nguy cơ tử vong sớm do bệnh về tim mạch”. 

Đánh giá về lợi ích sức khỏe mà một chú chó mang lại cho con người đã được thực hiện dựa trên nghiên cứu với gần 4 triệu người ở Hoa Kỳ, Canada, Scandinavia, New Zealand, Úc và Vương quốc Anh.

Kramer, trợ lý giáo sư thuộc bộ phận nội tiết và chuyển hóa tại Đại học Toronto, thuộc tỉnh Ontario (Canada) cho biết: “Nuôi một chú chó có thể giảm đến 24% nguy cơ tử vong”.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã chỉ ra các nghiên cứu cho thấy những người nuôi thú cưng dắt chó đi dạo tập thể dục nhiều hơn 30 phút mỗi ngày so với người không đi bộ.

Các nghiên cứu khác cũng phát hiện những người nuôi chó có nồng độ cholesterol tốt hơn và huyết áp thấp hơn, việc vuốt ve một chú chó có tác dụng giảm huyết áp tương đương với dùng một loại thuốc. Chó luôn thể hiện sự trung thành và bày tỏ tình cảm của chúng một cách nồng nhiệt, điều này giúp chủ nhân của chúng giảm bớt lo lắng và trầm cảm.

Trên thực tế, một số bác sĩ tim mạch tin vào lợi ích của việc nuôi chó và đang cân nhắc đến việc kê đơn thuốc đặc biệt này cho các bệnh nhân của họ, điều kiện là người bệnh có thể chăm sóc chúng đúng cách.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, việc nuôi chó góp phần giảm căng thẳng, tăng cảm giác thư giãn và tác động đến hầu như toàn bộ các giai đoạn của cuộc đời. Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội, cảm xúc và nhận thức ở trẻ em, thúc đẩy lối sống năng động, phát hiện các dấu hiệu của một cơn động kinh sắp xảy ra hoặc dấu hiệu sớm của một số bệnh ung thư.

Call Now

Chat với Shop