Great Dane – giống chó cảnh to nhất thế giới

Giống chó Great Dane được mệnh danh là gã khổng lồ, là giống chó cảnh cao to đồ sộ nhất thế giới. Tuy vóc dáng cao to nhưng bản chất lại rất hiền lành, rất nghe lời và sẵn sàng bảo vệ che chở chủ.

Giống chó Great Dane được cho là xuất hiện ở thời Hy Lạp cổ đại từ 3000 năm trước Công Nguyên, loài này cũng được tìm thấy ở Ai Cập, La Mã và trong các đền thờ Babylon. Tổ tiên của giống chó Great Dane có thể là giống chó ngao Anh Old English và giống Greyhound cũng góp gen tạo nên loài Great Dane, ngoài ra còn được lai tạo với loài chó săn của Ireland. Biệt danh của loài chó này là những gã khổng lồ đủ sức mạnh, đủ khả năng chiến đấu với gấu và lợn rừng cùng một số động vật to con khác. Chúng được nuôi với mục đích bảo vệ con người, tài sản, vật nuôi khác, kéo xe, tìm dấu vết.

Từ những năm 1600, các quý tộc đã biết săn chọn giống chó này làm vật nuôi để bảo vệ bản thân và canh giữ tài sản trong nhà. Những năm cuối của thập niêm 1800, những nhà lai tạo chó đã cố gắng hoàn thiện thêm những phẩm chất tốt hơn cho giống chó Great Dane để chúng trở thành vật nuôi phổ biến trong gia đình và họ đã thật sự gặt hái được thành công.

Năm 1889, câu lạc bộ chó giống Great Dane được thành lập tại Mỹ và cho đến ngày nay thì giống chó này đã được xác nhận vào kỷ lục Guiness là giống chó cao nhất thế giới. Chúng trở thành những con chó to lớn và mạnh mẽ thuộc nhóm chó Mastiff. Great Dane là một loài chó khổng lồ có thân hình cường tráng và gọn gàng. Cặp chân của chúng rất dài và khỏe mạnh, chân trước thẳng tắp, chân sau cơ bắp vạm vỡ. Bắp chân gai góc cuồn cuộn, chiều cao kích thước có thể lên đến 71-86 cm, trọng lượng từ 45-90kg tùy thuộc vào mức độ trưởng thành.

Giống chó Great Dane có đầu thuôn dài, trán gồ, đôi mắt hình quả hạnh nhân nhỏ so với khuôn mặt, lỗ mũi lớn và mõm sâu rộng, bộ hàm mạnh mẽ và sắc bén, phần cổ to dài và ngực sâu săn chắc, lực lưỡng. Đuôi của chúng có độ dài đến khuỷu chân sau, tai to và mỏng thường buông thõng xuống hai bên, tai có thể bị cắt nhọn lại để dựng đứng lên nhằm tránh bị những loài động vật khác tấn công cắn vào tai.

Loài chó Great Dane có bộ lông ngắn, dày và bóng mượt, nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, nâu vàng, màu vện, màu xám, màu trắng đốm đen và những màu rằn khác nhau pha trộn trên cơ thể.

Giống chó Great Dane tuy có thân hình khổng lồ, mạnh mẽ nhưng bản tính lại rất nhẹ nhàng, thân thiện, tốt bụng và tình cảm. Chúng luôn muốn dùng thân hình to lớn của mình để bảo vệ những người thân yêu của chúng, đặc biệt rất thích chơi đùa và dịu dàng với trẻ con. Great Dane cũng khá thân thiện với những người khác và các loài động vật khác trừ những con chó lạ. Chúng cũng là loài vật nuôi rất nghe lời và dễ huấn luyện

Giống chó Great Dane tuy có một cơ thể đồ sộ nhưng tuổi thọ không dài, chúng chỉ sống ở mức từ 12 – 13 năm. Giống chó này khi mua cần phải cẩn thận chọn lựa những địa điểm uy tín. Loài này có sức khỏe rất mạnh mẽ, tuy nhiên chúng có thể mắc một số bệnh thường gặp ở chó như chứng loạn sản xương hông di truyền, bệnh phổi, bệnh tim và một số vấn đề về mắt.

Giống chó Great Dane có thể sống trong căn hộ tuy nhiên chúng chiếm diện tích khá lớn ở trong nhà, cần có không gian rộng rãi để chúng vận động, chúng sẽ thoải mái hơn nếu sống ở ngoài sân vườn. Loài vật nuôi này cần được hoạt động nhiều hơn những loài chó khác để giải phóng năng lượng, bạn nên cho chúng đi bộ thường xuyên. Luôn đeo dây dắt chó để giữ an toàn cho cả chó cưng và người đi đường.

Bộ lông của giống chó này ngắn và mượt, ít rụng lông và rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông cho chúng bằng lược chải lông chó chuyên dụng và tắm khi cần thiết. Chúng cũng cần được cung cấp đủ lượng thức ăn để nạp năng lượng cho cơ thể.

Call Now

Chat với Shop