Cảm động câu chuyện chú chó không dám ngủ

Người chủ thắc mắc không hiểu sao chú chó không ngủ và lặng lẽ tìm hiểu, bí mật được hé lộ, lý do của con vật khiến cho trái tim của bất kỳ ai cũng nghẹn lại.

Câu chuyện về chú chó không ngủ và lý do đằng sau khiến cho trái tim của bất kỳ ai trong chúng ta cũng nghẹn lại khi nghe đến. Ai trong chúng ta cũng đều biết là động vật, nhất là loài chó là loài vật rất trung thành, đó là tình cảm thiêng liêng mà ai cũng phải rung động.

Chú chó được nhắc đến trong bài viết này được một gia đình nhận nuôi từ trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Khi đến với ngôi nhà mới, chú chó được tất cả các thành viên trong gia đình quan tâm, yêu thương, chăm sóc đặc biệt. Đó là một con chó dễ thương, thông minh, nhạy bén và hòa nhập rất nhanh với môi trường mới.

Chú chó luôn ngồi nhìn chủ ngủ như vậy, nó rất sợ khi ngủ dậy, sẽ không còn thấy chủ của mình nữa

Chú chó được gia đình chủ đưa đi dạo, chơi trò tìm kiếm trong công viên, dạy chơi trò chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, có một điều kỳ lạ về chú chó làm cho người chủ mới cảm thấy khó lý giải, đó là tối nào cũng vậy, chú ngồi ngay cạnh giường ngủ của họ, nhìn chằm chằm vào họ cho đến lúc họ ngủ thiếp đi. Cho đến khi tỉnh giấc, chú chó vẫn ngồi đó và vẫn nhìn vào họ chằm chằm.

Chỉ sau một thời gian, ai cũng nhận ra chú chó chưa bao giờ ngủ, chỉ đôi khi ngủ gật với hai mắt khép hờ, chứ chưa hề thực sự ngủ kể từ khi được đón về.

Gia đình rất ngạc nhiên và lo lắng cho sức khỏe của con vật, họ đưa chú chó đến bác sỹ thú y. Sau khi kiểm tra kỹ càng, bác sỹ kết luận chú chó hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng do vẫn thắc mắc và muốn tìm hiểu về biểu hiện kỳ lạ của chú chó nên cả nhà quyết định tìm hiểu về quá khứ của người bạn nhỏ, họ quay lại trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Khi nghe hết câu chuyện, nhân viên trung tâm cho gia đình người chủ của chú chó biết một bí mật, nó khiến trái tim họ đau thắt lại.

Lúc nào chú cũng đưa mắt tìm chủ

Chủ cũ của chú chó vì một lý do nào đó đã quyết định đưa con vật đến trung tâm này. Họ đợi đến khi chú chó ngủ say rồi mang đến trung tâm và khi tỉnh dậy chú chó nhỏ đã không bao giờ còn được nhìn thấy người chủ cũ nữa. Đó có lẽ là lý do chú chó cứ nhìn chằm chằm vào gia đình người chủ, bất kể ngày hay đêm để mãi mãi không bị bỏ rơi.

Quá xúc động với tình cảm của chú chó, gia đình người chủ mới đã mang chỗ ngủ của chú chó vào đặt bên giường họ ngay khi vừa từ trung tâm trở về. Từ hôm hiểu được dụng ý của ông bà chủ tốt bụng, chú chó ngủ ngon lành trong phòng của những người chủ mới.

Câu chuyện của một con vật nhưng cũng đủ sức mạnh khiến cho trái tim của những ai sắt đá nhất cũng bùi ngùi, xúc động. Tuy là loài vật, nhưng cũng có những cảm xúc và tình cảm sâu sắc như con con người, cách phản ứng của chú chó chắc chắn khiến ai cũng phải giật mình suy ngẫm.

Call Now

Chat với Shop